.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
search child

Rừng trồng cao su

Cây Cao Su có tên khoa học là Havea Brasiliensis. Cao Su xuất xứ từ cây rừng hoang dại nhiệt đới, có lá kép, mọc thành chùm tụ tán, cây cao trên 30m. Cây thuộc họ thân gỗ, tán lá rộng có nguồn gốc từ Châu Mỹ La tinh.
Giá: Liên hệ

- Sản phẩm chính của Cây cao su là mủ và gỗ. Mủ lấy từ cây cao su có chứa từ 30% đến 40% cao su (polyisoprene). Cao su tự nhiên với đặc tính đàn hồi độc đáo mà cao su nhân tạo không thể thay thế, là nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất ra rất nhiều sản phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống của con người như săm lốp, linh kiện xe hơi, găng tay, đế giày, băng tải, dây cua-roa, chỉ thun, nệm gối, bóng thể thao…

- Ứng dụng của cây cao su được sử dụng rộng rãi trong đời sống con người. Mỗi bộ phận của loài cây này đều đem những những ứng dụng vô cùng hữu ích đối với cuộc sống:

  • Hạt cao su: Được chọn lọc và sử dụng làm hạt giống. Ngoài ra, hạt của loài cây này còn được dùng để làm xà phòng, sơn điện li hay dầu đốt. Phần vỏ của hạt cây cao su dùng làm than hoạt tính hoặc pin của đèn.
  • Thân cao su: Đây là bộ phận quan trọng nhất của cây, đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân. Sau khi thu hoạch nhựa mủ cao su thì người dân cung cấp gỗ cao su cho các cơ sở sản xuất nội thất, đồ gia dụng. Gỗ cây cao su khá được ưu chuộng bởi những ưu điểm như độ bền cao, màu sắc đẹp, dẻo dai, chống ẩm và nước cực tốt. Đặc biệt, loài cây này là cây gỗ được trồng tự nhiên chính vì vậy mà không gây thiệt hại tới môi trường.
  • Lá cây cao su: Bạn có thể sử dụng lá cao su để tạo thành những bông hoa trang trí bắt mắt. Ngoài ra, lá của loài cây này cũng được sử dụng để làm phân hữu cơ.
Tên của bạn (bắt buộc)  
Nội dung (bắt buộc)  

Thông tin bình luận

Chưa có thông tin bình luận

Top
X